Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11

TRƯỜNG MN PHÚC LỘC TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017 - 2018

Thứ năm - 04/01/2018 07:55

Căn cứ Thông tư số 49/2011/TT- BGDĐT ngày    tháng 11 năm 2013 của Bộ GD – ĐT ban hành điều lệ hội thi giáo viên giỏi cấp học Mầm non;
Thực hiện công văn số 600/PGDĐT  ngày 05/12 /2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Can Lộc V/v Hướng dẫn tổ chức Hội thi GVDG cấp trường bậc học mầm non. Thực hiện kế hoạch thi GVDG cấp trường.
1. tổ chức hội thi GVDG cấp trường
- Các GV đăng ký dự thi GVDG cấp trường được tổ chức tham gia lần lượt các vòng thi:
+ Vòng 1: SKKN.
+ Vòng 2: Lý thuyết.
+ Vòng 3: Thực hành giảng dạy 1 tiết.
+ Vòng 4: Chung sức làm đồ dùng đồ chơi
Đạt yêu cầu ở vòng thi liền trước là điều kiện để tham gia vòng thi liền sau.
          * Kết quả: Đạt GVDG cấp trường 20/22 GV đăng ký dự thi, tỉ lệ : 91%, cụ thể:
+ Vòng 1: SKKN. Đạt 22/22 GV, tỉ lệ : 100%
  + Vòng 2: Lý thuyết. Đạt 20/22GV, tỉ lệ : 91%
+ Vòng 3: Thực hành giảng dạy 1 tiết. Đạt 20/20GV, tỉ lệ : 100% ( trong đó tiết dạy xếp loại tốt : 13/20, tỉ lệ : 65%; xếp loại Khá: 7/20, tỉ lệ :35%

- Qua hội thi nề nếp HS được củng cố thêm. GV có chuyển biến tích cực trong việc sử dụng ĐDDH, trang thiết bị dạy học, việc vận dụng phương pháp dạy học.
          - Đã khuyến khích được tinh thần sáng tạo trong giảng dạy, ý thức học hỏi trao dồi trình độ tay nghề và nâng cao kiến thức ở đội ngũ GV tham gia dự thi.
          - Thể hiện sự chuẩn bị chu đáo, tâm huyết trong công tác soạn giảng.
          - Đa số GV có tay nghề vững vàng, biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt phương pháp dạy học.
          - Trong quá trình giảng dạy, coi trọng việc cung cấp kiến thức chuẩn và rèn kỹ năng cho trẻ, phát huy hiệu quả phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm.
- Hội thi góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nhà trường, khuyến khích động viên tạo cơ hội để giáo viên, tự học và sáng tạo về các phương tiện, đồ dùng dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin và phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm  theo yêu cầu hiện nay

Tác giả bài viết: Phạm Thị Mơ - Hiệu trưởng