Chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11

Trường mầm non Phúc Lộc tổ chức Hội chợ Xuân của bé

Thứ ba - 06/02/2018 17:05
Thực hiện theo kế hoạch tháng.Sáng nay, Trường mầm non Phúc Lộc, tưng bừng tổ chức Hội chợ Xuân của bé với nhiều hoạt động hấp dẫn như giao lưu tập thể các bài hát , múa chào đón mùa xuân, gói bánh chưng, làm giò,làm các loại bánh,các gian hàng hội chợ quê.. Các gian hàng của các độ tuổi theo khối,  tham gia hội chợ cũng nhận được sự hưởng ứng đông đảo của các cháu và phụ huynh.

Dù tết chưa đến, nhưng các cháu tại Trường mầm non Phúc Lộc đã được sống trong không khí ngày tết của dân tộc tại Hội chợ xuân 2018 do nhà trường tổ chức, đây là món quà mà nhà trường dành tặng cho các Bé dịp cuối năm, để các Bé có một ngày được vui đùa, được sống trong không khí ngày tết tại chính ngôi nhà thứ 2 của mình - Trường mầm non Phúc Lộc.

Hội chợ quê diễn ra ngay trong khuôn viên trường, thu hút rất đông các bậc CMHS và các cháu  tham gia. Tất cả các tổ khối của trường đều có gian hàng phục vụ các cháu và các bậc phụ huynh. Các gian hàng được trang trí, bày biện khéo léo y như là chợ tết thật. Sự sáng tạo trong thiết kế và trang trí của đội ngũ giáo viên thật tuyệt vời! Mỗi gian hàng có một vẻ đẹp khác nhau.

Ngắm nhìn các cháu với vẻ mặt hồ hởi, náo nức thì mặc dù tất bật đấy, vất vả đấy nhưng ai cũng ánh lên nụ cười khi được chứng kiến công sức mình bỏ ra đã đem lại niềm vui cho các con như thế nào. Không chỉ có các em học sinh, đông đảo phụ huynh cũng cùng đến tham gia “đi chợ” góp phần tạo nên bầu không khí rộn ràng, náo nhiệt. Vui thế, ngon thế nên đến cả người già,người trẻ đều thèm.

“Rủ nhau vào chợ mà xem

Tự dưng người già người trẻ lại thèm quà quê”

Mọi người đi chợ để được cảm thấy những mùi vị thơm thảo của quê hương lan tỏa khắp không gian, tai nghe đầy ắp thứ tiếng nói trầm bổng như hát. Còn nếu mỏi chân vì lòng vòng dạo chợ, dễ thôi. Có thể nghỉ ngơi với ly nước giải khát trên tay. Hay đói một chút, sẽ có nhiều gánh quà sẵn đấy với vài món ăn nóng hổi, tùy thích...Hẳn là bánh bèo, bánh rán,ram, giò….

“Chen chân xúm xít dãi dề

Chỗ này xì xụp, chỗ kia dập dìu”.

Hội chợ còn xen kẽ những tiết mục văn nghệ, trò chơi không kém phần sôi động đã đem đến cho người xem nhiều niềm vui, niềm phấn khởi và hạnh phúc vì con em mình được tự tin đứng trên sân khấu, tự tin biểu diễn và thể hiện cảm xúc:
Trao quà cho 47 cháu có hoàn cảnh khó khăn. Với tổng kinh phí 5.875.000đ.

Hội chợ đã khép lại trong sự háo hức phấn khởi nhưng cũng đầy nuối tiếc của các cháu. Chắc chắn trong lòng mỗi cháu lại thầm ấp ủ, hồi hộp chờ đợi đến phiên chợ tết của năm sau. Sự mong ngóng của  các cháu chính là phần thưởng đầy ý nghĩa đối với các thầy cô giáo của nhà trường bởi vì những việc làm đầy tâm huyết của các thầy cô đã để lại ấn tượng sâu đậm với các cháu và các bậc phụ huynh. Đây quả thực là một hội chợ ý nghĩa với các cháu và gia đình trước kỳ nghỉ đón Tết 2018.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Mơ